Top những cuốn sách mẹ mang thai lần đầu không thể không đọc

Ngày đăng 26-02-2018

Trở lại với loạt chia sẻ về những điều mẹ bầu mang thai lần đầu cần chú ý. Hôm nay chúng ta cùng khám phá một kho tàng những cuốn sách hay cho bà mẹ mang thai lần đầu. Có thể nói với những cuốn sách này các mẹ sẽ có được trọn bộ các cẩm nang mang thai từ chế độ dinh dưỡng tới chăm sóc sức khỏe và cả những kinh nghiệm từ nhiều mẹ khác chia sẻ.

Xin được giới thiệu một số cuốn sách dành cho bà mẹ mang thai lần đầu dưới đây :

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu

Theo chia sẻ từ các mẹ đã đọc bộ sách này thì đây là bộ sách bao gồm tất tần tật các vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh, các xu hướng nuôi dạy con trên thế giới, hay những vấn đề tâm lý, tình cảm gia đình bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy trong bộ sách.

Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu – Tác giả Trần Thị Huyên Thảo

Tác giả của cuốn sách là một bác sĩ cũng là một người vợ, người mẹ, bởi vậy có lẽ hơn ai hết, tác giả Trần Thị Huyên Thảo hiểu và rất cảm thông cho những lo lắng, khó khăn của những người lần đầu làm mẹ.

Nhật Ký Bằng Tranh Của Mẹ Cháo Quẩy – Những Ngày Mang thai Bé Củ Lạc

Được cấu trúc như một cuốn sổ tay với nội dung là cuộc hành trình từ khi mang thai đến lúc con chào đời của bà mẹ, cuốn Nhật ký Bằng Tranh của mẹ Cháo Quẩy vô cùng đáng yêu và chân thật qua nét vẽ. Với các bà mẹ mang thai lần đầu đọc cuốn sách này biết đâu đó lại là niềm vui và động lực cho các chị cảm thấy vững vàng cũng như thoải mái hơn trong lần đầu nhận nghĩa vụ làm mẹ thiêng liêng ấy.

Cuốn Nhật ký Bằng Tranh của mẹ Cháo Quẩy

Xem thêm : Những liệu pháp tâm lý giúp mẹ bầu mang thai không bao giờ rơi vào trầm cảm

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Về mặt dinh dưỡng mẹ mang thai lần đầu, đây là cuốn cẩm nang mà các mẹ tuyệt đối không nên bỏ lỡ. Cuốn sách này cung cấp đầy đủ các vấn đề liên quan tới chế độ dinh dưỡng cho bà bầu với mức thế nào là hợp lý, khoa học, đầy đủ và tốt nhất cho con. Ngoài ra các yếu tố về thời gian, những ngoại lệ trong chế độ dinh dưỡng cũng là một điểm mới mà cuốn sách đem lại cho các mẹ mang thai lần đầu.

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Xem ngay : Lựa chọn các món ăn vặt cho bà bầu vừa ngon vừa bổ

Cẩm nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

 Trở lại với một cuốn sách làm tâm trạng mẹ mang thai lần đầu trở nên thoải mái hơn, cuốn sách này là những câu chuyện sinh động, thú vị và ngập tràn niềm vui khi lời kể trong cuốn sách được viết như một ông bố kể con nghe những điều thú vị của cuộc sống.

Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Đọc cuốn sách này cho con nghe khi còn trong bụng mẹ có thể giúp con kích thích não bộ và đem lại cả cảm giác yêu thương đầm ấm cho gia đình nhỏ chuẩn bị đón chào một công chúa hay hoàng tử đáng yêu.

Cẩm nang Mang thai Và Sinh Con

Là cuốn sách khoa học nhất trong số các cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu và chia sẻ cho các mẹ mang thai lần đầu. Mang thai Và Sinh Con tổng hợp các kiến thức từ thực tế vô cùng hữu ích cho các mẹ bầu trong từng giai đoạn mang thai với các hình ảnh minh họa của thể và sinh động.

Cuốn sách cung cấp đầy đủ kinh nghiệm từ khoa học cho đến các quan niệm dân gian để mẹ bầu lựa chọn tham khảo. Ngoài ra cũng đưa ra các chú ý mà mẹ mang thai lần đầu cần nhớ nhiều hơn các bà mẹ đã có kinh nghiệm mang thai.

Cẩm nang Mang thai Và Sinh Con

Bởi vậy với không chỉ mẹ thai lần đầu, cuốn sách này được đánh giá là cuốn sách kinh điển cho các bà bầu trong hành trình mang thai cũng như chuẩn bị cho sự ra đời của một thiên thần bé nhỏ vào một ngày không xa. Nó được cực kỳ nhiều các hội chị em mang thai lần đầu chia sẻ rần rần đường link ebook trên mạng xã hội để cùng nhau học cách dưỡng thai an toàn.

Xem ngay : Mẹo phòng tránh sạm da khi mang thai cho chị em phụ nữ

Đọc những cuốn sách kể trên, mẹ bầu vừa có được nhiều kiến thức mang thai thực tế lại vừa như một hoạt động thư giãn để thai nhi và mẹ bầu đều khỏe mạnh thư giãn. Vì vậy hãy chịu khó nhờ chồng tìm về và đọc một vài cuốn sách trong danh mục trên kia nha.