Ăn canh cua rau ngót có thể gây sảy thai

Ngày đăng 27-07-2017

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ ngày đó mà chưa bao giờ nỗi ân hận trong lòng tôi được nguôi ngoai đi chút nào, cứ nhìn thấy hộp sữa bầu ở nhà, cứ nhìn thấy hình những đứa trẻ là tôi lại khóc. Cũng chỉ vì sự ngu dốt của mình, chỉ vì món canh cua rau ngót gây sảy thai đã làm tôi mất con mãi mãi.

Hạnh phúc của những ngày biết mình sắp làm mẹ

Niềm vui được làm mẹ
Hạnh phúc lâng lâng khi biết mình sắp được làm mẹ

Lấy chồng được 5 tháng cũng là lúc tôi biết mình cấn bầu, sự hạnh phúc vỡ òa trong lòng, lúc thấy tôi giơ chiếc que thử thai 2 vạch đỏ sẫm ra, chồng đã nhảy tưng tưng rồi bế tôi xoay vòng vòng đến chóng mặt. Chiếc que giơ ra cho chồng đã là chiếc thứ 5 tôi thử, tôi muốn mọi chuyện thật chắc chắn rồi mới khoe chồng và mọi người.

Cả bố mẹ, anh chị 2 bên gia đình đều ở xa nên ai cũng gọi điện chúc mừng cho tôi, bạn bè thân thiết biết cũng chúc mừng hạnh phúc đôi vợ chồng trẻ. Mọi người nào là dặn bà bầu cố gắng ăn uống tẩm bổ, nào là dặn đi lại nhẹ nhàng, mọi việc để cho chồng làm.

Chồng tôi cũng là người tâm lý, thương vợ, lại biết vợ bầu nên chăm chút lắm, giành làm hết mọi việc để vợ được nghỉ ngơi, để con phát triển tốt, dặn vợ thích ăn gì thì cứ nói, chồng mua về cho mà ăn.

Cứ thế vợ chồng tôi lâng lâng trong niềm hạnh phúc ngập tràn, tôi chưa cảm nhận được gì nhưng tôi cứ tự tưởng tượng ra con đang làm thế này, nghịch thế kia trong bụng. Tối tối trước khi đi ngủ 2 vợ chồng lại ngồi thủ thỉ, xoa xoa bụng, nói chuyện với con, lần đầu tiên đi siêu âm được gặp con, thai 7 tuần và có tim thai rồi, làm vợ chồng tôi mừng lắm.

Sở thích nguy hiểm của bà bầu thiếu hiểu biết

Về nhà suốt thời gian đó tôi đi lại rất nhẹ nhàng, tìm hiểu các món ăn dinh dưỡng bà bầu 3 tháng đầu để ăn uống mong con phát triển thật thông minh. Tôi cũng biết ăn nhiều bơ để con có axit folic, ăn nhiều cá hồi để con có Omega 3, ăn nhiều trứng, tôm cua để con có canxi.

Canh cua rau ngót gây sảy thai
Nỗi đau mất con chỉ vì thiếu kiến thức ăn canh cua rau ngót gây sảy thai

Nhưng, có một điều tôi không hề biết là ăn nhiều canh cua rau ngót gây sảy thai.

Có nhiều bà bầu bị ốm nghén nhưng tôi thì không, nhưng tôi lại thèm ăn canh cua, mà canh cua thì từ trước đến giờ tôi đều thích nấu với rau ngót. Rất chủ quan, không hề nghĩ gì đến việc món ăn đó có hại cho mình không.

Tôi biết tránh rượu bia, tránh khói thuốc lá, tránh cà phê để không gây hại cho con. Nhưng tôi lại ngây thơ nghĩ rằng canh cua có nhiều canxi, sẽ giúp xương và răng con rắn chắc, mà rau ngót là loại rau thường nhật, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, rất tốt.

Tôi vô tư ăn canh cua rau ngót hàng ngày, thậm chí, có hôm tôi còn ăn cả 2 bữa luôn, ngon miệng lắm, không nấu rau ngót thì tôi mang canh cua đi nấu mùng tơi, nấu riêu,…Không ăn canh cua thì tôi nấu canh rau ngót thịt nạc, nói chung, tôi thích ăn canh cua, thích ăn rau ngót.

Ngày thứ sáu đen tối

Canh cua rau ngót làm tôi sảy thai
Đau bụng quằn quại và chính hôm đó tôi mất con

Tôi chẳng ghét ngày thứ sáu, cũng chẳng ghét ngày 13 như nhiều người, nhưng kể từ cái ngày thứ 6 đen tối đó, tôi chưa bao giờ quên được. Vì cái ngày đó, vì món canh cua rau ngót gây sảy thai đó làm tôi như chết cả đời người.

Vẫn như mọi ngày, tôi ở nhà nghỉ ngơi, trưa đến ăn cơm xong lên giường nằm ngủ thì tự nhiên thấy hơi hơi đau bụng.

Trong người cảm thấy khó chịu, linh tính rằng chắc có việc gì đó chẳng lành, gọi chồng đang đi làm về gấp. Chồng về thấy tôi đau bụng nằm giường thì lo lắm, vì trước đó tôi thỉnh thoảng cũng đau bụng nhói nhói nhưng rồi lại khỏe, không sao cả, lần này thì tôi nằm im.

Chồng hoảng hồn đưa tôi đi bệnh viện, trên đường đi, càng lúc bụng càng quằn quại, đến viện tôi được vào phòng cấp cứu, bác sĩ siêu âm rồi chuẩn đoán các kiểu. Tôi được truyền nước, truyền thuốc gì đó, tôi vẫn đau quặn bụng vào, tôi lả đi trong khi cảm thấy có gì đó trôi ra từ trong người mình, và tôi ngất lịm.

Tỉnh dậy là chồng ngồi bên cạnh, gương mặt ủ rũ, bác sĩ đứng đó đang kiểm tra tình hình sức khỏe cho tôi, bác sĩ an ủi tôi nói cố gắng tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi cho lại sức. Tôi lơ mơ hiểu được chuyện gì đang xảy ra, tôi lặng im nhìn chồng, anh không dám nhìn thẳng vào mắt tôi, anh cầm tay tôi, một giọt nước mắt rơi xuống và nói: “Con đi rồi!”.

Tôi như rơi thẳng xuống địa ngục, tôi khóc không thành tiếng, tôi đang hạnh phúc cơ mà, tôi sắp được làm mẹ cơ mà, sao lại nhẫn tâm mang con của tôi đi mất. Tôi còn chưa được nhìn thấy con lần thứ 2, thứ 3, tôi chưa được biết con tôi là trai hay gái cơ mà, còn nhiều, nhiều lắm cơ mà,…

Là tại tôi đã làm mất con

Đau xót vì mất con
Là tự tôi làm mất đi đứa con của mình

Tôi nghỉ ngơi vài hôm ở viện, sau đó trước khi về nhà bác sĩ mới gọi chồng tôi đến nói chuyện, thật ra chuyện này là sau khi về nhà gần 1 tháng chồng mới nói tôi nghe vì sợ tôi sốc. Bác sĩ nói nguyên nhân sảy thai là do tôi không biết nên ăn nhiều cua, rau ngót, và cái món tôi thích, canh cua rau ngót gây sảy thai.

Cua là loại thực phẩm giàu canxi, tốt cho cơ thể nhưng không phải cho bà bầu, đặc biệt là bà bầu 3 tháng đầu. Cua dễ làm co bóp tử cung, gây chảy máu ở âm đạo và là tác nhân gây sảy thai nếu sử dụng nhiều.

Tương tự như thế, rau ngót chứa papaverin – chất này làm cơ trơn tử cung giãn ra, tăng nguy cơ gây sảy thai.

Vậy mà ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại đi thích cái món ăn chết người đó, là tại tôi đã làm mất con tôi. Tôi vẫn không thể chấp nhận sự thật này và đến bao giờ tôi mới tha thứ được cho sự ngu dốt của mình đây.

Trên đây là những tâm sự khá đau xót của 1 bạn đọc gửi đến chúng tôi (xin phép giấu tên) về món canh cua rau ngót gây sảy thai. Các bà bầu hãy tìm hiểu về các thực phẩm gây sảy thai để tránh gặp những hoàn cảnh trớ trêu đáng tiếc như thế này nhé. Chúc thai kì của các bạn mạnh khỏe.

Xem ngay sản phẩm : Thập toàn đại bổ