Kiến thức cho bà bầu: dấu hiệu khi sắp sinh

Ngày đăng 05-12-2015

Sinh đẻ là một nghĩa cử thiêng liêng của người phụ nữ. Kiến thức cho bà bầu về dấu hiệu sắp sinh chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây rất quan trọng, nó giúp mẹ bầu chưa có kinh nghiệm nắm rõ hơn.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai là lúc bé yêu chính thức chào đời. Mẹ cần nắm rõ kiến thức cho bà bầu, những dấu hiệu sắp sinh để lưu ý cho chính bản thân mình.

Mẹ bầu cần nắm rõ dấu hiệu sắp sinh

Có 5 dấu hiệu chính:

Xuống bụng

Khi mang thai, thai nhi to dần sẽ đè lên cơ hoành của mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn. Vì thế khi sắp sinh, bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu để chuẩn bị ra đời, các mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang nên đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu tức là càng gần tới ngày sinh hơn.

Ra dịch nhớt

Chất nhầy bình thường sẽ bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Khi tới gần ngày sinh, các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần chíp. Dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc ít và nó chính là dấu hiệu của cơ thể nói rằng bạn sắp sinh.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối

Chất dịch lỏng chảy từ từ hay chảy mạnh là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết 15% phụ nữ trên thế giới sẽ bị rò rỉ nước ối trước khi sinh. Nước ối là một dạng chất lỏng màu vàng rơm nhạt và có mùi ngọt. Nếu bạn thấy bị rỉ nước hoặc chảy máu, hãy tới ngay bệnh viện vì có thể bé cưng của bạn sắp chào đời. Thông thường, sau khi rò rỉ nước ối thì các cơn co thắt sẽ bắt đầu trong vòng 24 hoặc 48 giờ.

Chảy máu:

Triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, âm đạo tiết chảy ra lượng chất màu trắng hoặc màu máu nhiều hơn. Đây chính là triệu chứng mẹ sắp sinh con.

Cơn đau co tử cung

Càng tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co thắt. Bạn phải phân biệt được cơn co thật và cơn co giả. Các cơn co thắt giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả. Chuyển dạ thật có cường độ mạnh hơn và đau hơn nhiều, đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút trong một giờ. 

Sau 5 dấu hiệu hãy chuẩn bị để đón bé yêu chào đời

Do cơ địa mỗi người là khác nhau nên dấu hiệu sắp sinh cũng khác nhau nhưng 5 dấu hiệu chúng tôi vừa đề cập đến là những dấu hiệu cơ bản và dễ nhận thấy nhất. Các mẹ hãy trang bị kiến thức cho bà bầu không chỉ về dấu hiệu sinh bé mà cả về chế độ dinh dưỡng, luyện tập.. nhé

 

promom.com.vn