Cứ tiếp tục bỏ điện thoại vào túi quần nếu muốn vô sinh cả đời

Ngày đăng 12-01-2018

Không phải lần đầu tiên người ta nói rằng các thiết bị di động thông minh không hề thông minh như thực tế. Ví dụ như các thiết bị như điện thoại di động có thể nướng chín tinh trùng của các quý ông nếu các quý ông duy trì thói quen cho điện thoại vào túi quần. Thực hư có phải như vậy?

Khoa học chứng minh

Gần đây nhất, theo số liệu từ các nhà nghiên cứu sinh lý nam giới từ vương quốc Anh đã cảnh báo rằng việc lạm dụng sử dụng điện thoại di động hơn một giờ mỗi ngày có thể làm chết tinh trùng ở nam giới và sụt giảm nghiêm trọng số lượng tinh trùng trong tương lai. Con số được đưa ra là có tới 47% những người đàn ông có thói quen bỏ điện thaoại vào túi quần có những ảnh hưởng không nhỏ về sinh lý. Một trong số đó có thể kể đến là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới do ít tinh trùng và tinh trùng yếu, hay nặng hơn là yếu sinh lý hoặc vô sinh.

Những kết luận đáng ngại

Nguyên nhân của những hiện tượng bệnh lý nam khoa kể trên là do sức nóng của điện thoại và bức xạ từ sóng điện từ của điện thoại thông minh rất cao. Bạn nghĩ sao mà từ một chiếc điện thoại bấm phím bắt sóng phải đi ra cửa cho đến chiếc điện thoại chưa tới 0.3kg và dù trong 4 lớp chăn vẫn có thể có sóng điện thoại, 3g, 4g hoặc wifi. Đó chính là nhờ vào các bức xạ sóng âm ngày càng hoạt động mạnh mẽ. Điều này có lợi cho sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhưng lại là tác hại vô cùng lớn đối với tinh trùng của nam giới.

Điện thoại để túi quần

Thật đáng buồn là theo nghiên cứu có đến hàng trăm triệu người đang duy trì thói quen rất xấu này thậm chí đi kèm với việc đi ngủ cũng để điện thoại ngay gần người. Đúng là xã hội tiến bộ, con người cũng trở nên lệ thuộc vào những cỗ máy dù lớn dù nhỏ và tương lai mới là đối tượng phải chịu hậu quả từ những thói quen ỷ lại của chúng ta bây giờ.

Ở Việt Nam

Ở Việt Nam, theo chia sẻ của bác sĩ nam khoa hàng đầu nước ta đã cho biết có đến 80% các ca hiếm muộn tìm gặp ông điều trị đều trùng hợp là các nam giới có thói quen lạm dụng điện thoại và hay để điện thoại gần người quá nhiều.

Thêm vào đó các nghiên cứu trong nước có chỉ ra rằng khi lấy mẫu tinh dịch của nam giới cho thấy rằng ở những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ từ smartphone, khả năng vận động cũng như thời gian tồn tại của tinh trung đều giảm từ 7-10%. Điều này lý giải vì sao nam giới có sự nghiệp – những người ngày ngày phải tiếp xúc với các thiết bị công nghệ – họ lại là những người kén chọn hoặc không có nhu cầu tình dục cao.

Nam giới phải làm gì?

Nói rằng phải từ bỏ chiếc điện thoại, điều này còn khó hơn cả việc bỏ vợ, bởi vậy mà các chuyên gia hay các nhà phân tích cũng chỉ cố gắng đưa ra các hỗ trợ và lời khuyên hạn chế sử dụng thiết bị điện tử, thưởng xuyên mặc quần áo thoáng mát, quan hệ tình dục đều đặn…

Sử dụng Oyster Plus để cải thiện sinh lý

Ngoài ra, trong các trường hợp cần cải thiện sinh lý do điện thoại bỏ túi gây ra, các chuyên gia cũng khuyên dùng Oyster Plus của Goodhealth Newzealand bởi đây là một loại tinh chất với công dụng:

  • Tăng cường sinh lý nam giới, tăng ham muốn
  • Tăng cường số lượng, chất lượng tinh trùng, giúp hạn chế các dị tật tinh trùng như.
  • Phòng ngừa và điều trị chứng rối loạn cương dương
  • Bổ sung testotsrone nội sinh, giúp nam giới khỏe mạnh từ bên trong, hạn chế quá trình mãn dục ở nam giới và kéo dài tuổi xuân cho “quý ông”
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nâng cao sức để kháng và phòng ngừa các bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra.

Suy cho cùng, điện thoại di động với nhân loại là một đột phá nhưng với phái mạnh lại là một điều đáng sợ. Bởi vậy từ những góc nhìn trên đây, các quý ông của chúng ta hãy rèn luyện những thói quen lành mạnh hơn, ôm vợ nhiều hơn ôm điện thoại để giúp cho bản thân không phải ghé phòng khám và để tương lai sản sinh ra thế hệ thật sự vượt trội!